ร้านอร่อย เมนูเด็ด จากทุกซอกทุกซอย...ที่ไม่ควรพลาดชิม   เรียกน้ำย่อยกับข่าว...คาว - หวาน...   รื้อครัว...มื้อนี้สนุกแน่...   จานพิเศษ...จากแขกพิเศษ   พักจิบชากับเรื่องก้นครัว   แวะคุยกับเด็กเสิร์ฟหลังร้าน  
 
     
 
ทายนิสัยจากเครื่องดื่ม

ชอบดื่มน้ำเปล่า
คนที่ชอบดื่มน้ำเปล่า เป็นคนที่ค่อนข้างจะมั่นคง มองโลกในแง่ดี ใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น จึงมีแต่คนรักและอยากอยู่ใกล้ เป็นคนที่อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร ประเภทคิดเองทำเอง ลึกๆ เป็นคนขี้อาย และไม่ชอบการสังสรรค์กับใครเท่าไหร่ รักธรรมชาติและรักสันโดษ

คนที่ชอบดื่มน้ำหวาน
คนที่ชอบดื่มน้ำหวานนั้นเป็นคนรักสันติ ไม่ชอบกระทบกระทั่งกับใคร ไม่ชอบวุ่นวายกับคนอื่น มักหลีกเลี่ยงการมีปากเสียง หลีกเลี่ยงการทะเลาะกับใครๆ เป็นคนเรียบง่าย ไม่ชอบความเสี่ยง ไม่เบื่อหน่ายที่จะต้องทำอะไรซ้ำซาก เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เข้าอกเข้าใจและเอาใจใส่ผู้อื่น รู้จักพอ ประมาณตน มีความสุขในแบบที่ตนเป็นอยู่ที่เรียบง่าย

คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลม
คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมมากๆ หรือแทบจะเรียกว่า ดื่มแทนน้ำ เป็นคนที่ทำตามอำเภอใจตนเอง ไม่สนใจใคร เป็นคนรักอิสระมาก ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ต่างๆ ไม่ใส่ใจใคร ไม่เก็บเอาเรื่องของคนอื่นมาใส่ใจ แต่เป็นคนที่ใส่ใจหาความรู้ต่างๆใส่ตัว ชอบเรื่องปรัชญา ถ้าคุยกับคนเหล่านี้เกี่ยวกับเรื่องนี้จะคุยได้นานมาก

คนที่ชอบดื่มน้ำชา
คนที่ชอบดื่มชา เป็นคนที่อ่อนไหว ละเอียดอ่อน ให้ความสำคัญกับมิตรภาพมาก ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้งแต่ก็เป็นคนไม่ยอมคน เป็นคนที่ใครๆอยากอยู่ใกล้ เพราะเข้าอกเข้าใจคน มีความสุนทรีย์ในอารมณ์ ใช้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ รักสันติพอๆ กับคนที่ชอบดื่มน้ำหวาน เพราะฉะนั้นเวลามีปัญหาจะพยายามแก้ด้วยสันติ

ชอบดื่มกาแฟ
คนที่ชอบดื่มกาแฟ เป็นคนที่จริงจังกับชีวิตมากๆ ชอบความเป็นระเบียบ ตรงไปตรงมา ทำอะไรต้องทำให้ดีที่สุด คาดหวังในสิ่งต่างๆ สูงและต้องทำให้ได้ เรียกง่ายๆ คือเป็นประเภทฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง แต่ก็ไม่ใช่คนที่เครียดอะไรมากมาย หากใครได้อยู่กับคนพวกนี้จะอบอุ่นใจ และเชื่อมั่นเพราะคนพวกนี้จะเข้มแข็งและมีกำลังใจดี

ชอบดื่มไวน์
คนที่ชอบดื่มไวน์ เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ชอบเข้าสังคม ชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผน พิถีพิถัน ชอบวางกฏเกณฑ์ให้ตนเองและใส่ใจรายละเอียดในชีวิตมากมาย เป็นคนที่มีความเชื่อในเรื่องลึกลับ แถมบางคนอาจมีเซ้นท์หรือสัมผัสที่ 6 อยู่บ้าง ค่อนข้างหัวโบราณ ยึดถือขนบธรรมเนียมอยู่เสมอ

ชอบดื่มเบียร์
คนที่ชอบดื่มเบียร์ เป็นพวกรักอิสระ รักสนุก ไม่เครียด รู้จักแสวงหาความสุข ความบันเทิงให้ตัวเอง ไม่เอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเก็บให้รกสมอง เป็นคนรักการผจญภัย ค่อนข้างใจร้อน ประเภทอยากได้อะไรต้องได้ อยากทำอะไรก็ทำแต่เวลาทำอะไรมักจะไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง อาจเกิดผลเสียตามมา

ชอบดื่มเหล้า
คนที่ชอบดื่มเหล้าทุกประเภท เป็นคนที่ใจกว้าง รักสนุก ชอบความบันเทิง ไม่เครียด เป็นคนอ่อนโยน รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา รู้จักคนเยอะ แต่มีเพื่อนสนิทไม่กี่คน มักชอบไปไหนต่อไหนกับเพื่อนสนิทกันเท่านั้น เป็นคนที่ไม่รอบคอบ ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดอะไร จึงอาจจะเป็นผลเสียต่องาน
 
     
 
     
 
ทายนิสัยจากเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ชอบ

เส้นใหญ่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ แสดงว่า คุณเป็นคนหนักแน่น ทำอะไรทำจริงแบบไม่ดีไม่ได้ไม่เลิก แต่จะเป็นคนอ่อนไหวอะไรที่มากระทบกับความรู้สึกจะครุ่นคิดและ วิเคราะห์หาที่มา และบางครั้งทำให้เครียด ไม่ค่อยพูด เงียบครึม ตรึกตรอง ทบทวน รักเพื่อน รักสัตว์ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและยังชอบแก้ปัญหาให้คนอื่นอีกด้วย

เส้นเล็ก
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก แสดงว่าคุณเป็นคนรวยอารมณ์ขัน เพื่อนฝูงมากมาย มีมุขฮาตลกๆให้คนรอบข้างได้ขำเสมอ เป็นศูยน์รวมของเพื่อน ไม่ชอบคิดเล็กคิดน้อย และแม้มีปัญหาเข้ามาในชีวิตคุณก็ยังยิ้มเสมอ แต่ค่อนข้างขาดความเชื่อมั่นในตัวเองในบางครั้ง ไม่กล้าชนปัญหาแต่ยิ้มกับปัญหา ค่อนข้างเจ้าชู้เสน่ห์แรงพอตัว รักเพื่อนมากบางครั้งอาจลืมคนใกล้ตัวไปบ้าง

เส้นหมี่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ คุณเป็นคนเก็บตัว แต่เรียนเก่งชะมัด ใฝ่รู้ รักการอ่าน ชอบค้นคว้าชนิดหนอนหนังสือเลยทีเดียว ร้านหนังสือตามห้างมักได้เงินจากคุณอย่างสม่ำเสมอ โรเเมนติกอยู่คู่กับคุณ คุณเป็นคนปราณีตกับแฟน เอาใจใส่ทุกเรื่องทุกรายละเอียด แต่แฟนของคุณอย่าลืมวันเกิดเชียว คุณจะงอนไปเลย แฟนคุณกว่าจะเดาอาการคุณออก คุณก็งอนเรื่องใหม่ซะแล้ว

เส้นบะหมี่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นบะหมี่ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบโลดโผนผจญภัย ท่องเที่ยวไปทุกที่ แต่จะมักไม่ค่อยโรแมนติก หากมีแฟน แฟนของคุณจะต้องเข้าใจคุณเป็นอย่างมากมากๆ คุณมักมุ่งไปข้างหน้า ไม่มองข้างหลัง มีความฝัน ค้นหา ท้าทาย แต่ไม่ชอบวางแผนชีวิต คุณเป็นคนรักของครอบครัวและเพื่อนฝูง อีกทั้งคุณยังเป็นคนใจดี

เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ( หรือมาม่า )
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นบะหมี่กี่งสำเร็จนี้ คุณเป็นคนถือตัวชะมัด ไม่ชอบง้อใคร ไม่ชอบขอใคร พึ่งพาตนเอง ไม่มีใครรู้สถานะที่แท้จริงของคุณหรอก ชอบและรักเสียงเพลง ละเมียดละมัยพอประมาณ เป็นคนฟุ่มเฟือย แต่ทำงานเก่ง การเรียนไม่เท่าไหร่ กิจกรรมเด่น แต่ออกจะเจ้าอารมณ์ บางครั้งพาลไม่มีเหตุผลเอาดื้อๆ

เส้นขนมจีน ( ข้าวปุ้น )
ถ้าคุณชอบทานเส้นขนมจีน เขาว่าคุณเป็นคนขี้เหนียว แต่คุณบอกเพื่อนว่าคุณถูกสอนให้รู้จักใช้เงิน คุณไม่ชอบซื้อของพร่ำเพรื่อ แต่ชอบซื้อของดี แพงไม่ว่า ถ้าถูกใจคุณคุณสามารถเททั้งกระเป๋าแบบไม่สนใจใคร คุณขี้รำคาญคน แต่ชอบช่วยเหลือสังคม อาชีพ ส.ส. น่าจะเหมาะกับคุณ คุณเป็นคนช่างเลือกแฟนต้องดูดีเสมอ ถ้าไฮโซยิ่งดี มีสีหน่อยคุณจะภูมิใจมาก คุยทั้งวันไม่หยุด

เส้นสปาร์เก็ตตี้
ถ้าคุณชอบทาน เส้นสปาร์เก็ตตี้ คุณเป็นคนดุ น่าจะเป็นครูปกครอง หรือเป็นตำรวจสายปราบปราม ทำงานด้านกฎหมายยิ่งดีใหญ่ ใครอย่ามาเอาเปรียบคุณเชียว คุณเอาเรื่องไม่เลิก แต่คุณไม่ชอบก้าวก่ายใคร ไม่ชอบการเมือง ส่วนตัวคุณเป็นคนโอบอ้อมอารี แต่ไม่แสดงออก เวลาน้ำท่วมไฟใหม้ที่ไหนไปดูซิ มีของที่คุณนำไปบริจาคเพียบ แต่คุณไม่ติดชื่อของคุณไปด้วยหรอก
 
     
 
     
 
ทายนิสัยหนุ่มๆ จากการดื่มชา

คุณผู้ชายที่ชอบดื่มชาหรือจิบชาเป็นชีวิตจิตใจ คุณเคยทราบกันหรือเปล่าว่าการดื่มชาประเภทต่างๆนั้น ใบชาแต่ละชนิดล้วนแล้วแต่มีความหมายแอบแฝงกันอยู่ในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของรสนิยมเซ็กซ์ ที่สาวๆ สามารถทายใจคุณผู้ชายจากการดื่มชาที่ชอบแต่ละชนิดได้...ยิ่งคุณผู้ชายนั้นมีมากมายหลายบุคลิกยากที่คุณผู้หญิงจะเข้าใจ แต่ถ้าอยากรู้ว่าคุณผู้ชายเป็นคนมีรสนิยมเซ็กซ์ยังไง ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณผู้หญิงสังเกตได้จากเครื่องดื่มชาชนิดต่างๆ ตามนี้เลยทีเดียว

ชาเขียว...
เพราะตอนนี้ชาเขียวกำลังเป็นที่นิยมจึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต เป็นแบบฉบับของหนุ่มอินเทรนด์ล่าสุด
หนุ่มไหนที่เลือกชาเขียวบ่งบอกได้ว่าเป็นคนที่อารมณ์ไม่หยุดนิ่ง มีอะไรใหม่ๆเข้ามามักจะชอบลองเสมอ
ส่วนในเรื่องบนเตียงเขาจะเป็นหนุ่มที่ชอบเอาใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ เป็นพิเศษ และไม่ชอบปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปอย่างง่ายๆ หนุ่มชาเขียวจึงมักที่จะเริ่มกระบวนท่าใหม่ๆเพื่อให้แฟนสาวได้รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่มีเซ็กซ์ร่วมกัน...นี่อาจคือที่มาของ 108 กระบวนท่าแน่เล้ย...

ชาจัสมิน...
จะเป็นพ่อดอกมะลิของอังศุมาลินรึเปล่าอันนี้ก็ไม่ทราบ แต่หากคุณผู้ชายที่เลือกดื่มชาจัสมินหรือชามะลินี้แล้ว บอกได้เลยว่าเขาเป็นหนุ่มที่เจ้าระเบียบมากๆ ชาจัสมินนี้มีกลิ่นหอมและมีรสชาติแบบไทยโบราณ ฉะนั้นหนุ่มคนไหนเลือกชานี้เป็นพ่อหนุ่มที่หัวโบราณและเก็บตัวเกินไป ไม่ชอบพบปะผู้คนหรือสมาคมกับใคร...
ในเรื่องบนเตียงนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยทีเดียว เพราะพ่อดอกมะลิเอ๊ย! !หนุ่มชาจัสมินไม่ค่อยฝักใฝ่ในเรื่องของเซ็กซ์เท่าใดนัก ถ้าเป็นไปได้อยากจะหนีไปบวชซะเลยดีกว่า คือถ้ามีเซ็กซ์ก็เปรียบเสมือนน้ำแกงจืดที่สาวๆต้องหาเครื่องปรุงกันยกใหญ่เลยทีเดียว....เฮ้อ...เล่นปลงอารมณ์กันดื้อๆ ซะอย่างนี้...เอ้า ! สาวๆ..ถอย...ย...ย...ย...ย...

ชาเย็น...
ก็เพราะว่าชอบดื่มชาเย็นอย่างนี้น่ะสิ เคยสังเกตไหมว่าคนที่ชอบดื่มชาเย็นเนี่ย จะมีนิสัยเย็นชาและไม่ชอบเป็นผู้ตามใคร เป็นสไตล์ตามแบบฉบับของหนุ่มผู้กล้าและค่อนข้างจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง หากสาวไหนใกล้ชิดจะรู้สึกถึงความอบอุ่นและปลอดภัย แม้บุคลิกภายนอกค่อนข้างแข็งกร้าวแต่บางทีก็ซ่อนความอ่อนไหวอยู่ไม่น้อย..ประเภทอ่อนนอกแข็งในน่ะ...
หนุ่มชาเย็นชอบมีเซ็กซ์แบบที่สาวๆตั้งตัวไม่ติด และคุณผู้หญิงเองก็ไม่สามารถเดาได้เลยว่าเขาจะเริ่มกระบวนท่าไหนต่อไป...อ๊ะ ๆ ! สาวๆอย่าลืมร้องเพลง..ขอเวลาตั้งตัวของ.. “มาช่า”ก่อนออกศึกนะจ๊ะ..

ชาร้อน...
เป็นแบบฉบับของหนุ่มช่างฝัน ต้องยกให้เขาเป็นพ่อหนุ่ม Black Tea เป็นหนุ่มชาดำร้อนที่มาพร้อมกับความทะเยอทะยาน และมีความมุ่งมั่นในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ แต่เขาสามารถทำได้และทำได้ดีซะด้วย จนทุกคนต่างยกย่องในฝีมือ เพราะชอบใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ มากเกินไปจนบางทีทำให้เขารู้สึกเหนื่อยมากซึ่งควรปล่อยวางบ้าง...
เรื่องบนเตียงนี้สาวๆที่มีเซ็กซ์กับเขาควรจะเป็นนักกีฬาดีกว่าเพราะบอกได้คำเดียวว่า...เขาคนนี้...เมื่อเดินหน้าสู้แล้วไม่(ยอม)ถอย..แน่นอนนะ...จะบอกให้

ชาผลไม้...
นอกจากชาเขียวแล้วชาผลไม้ก็เป็นชาอีกชนิดหนึ่งที่หนุ่มๆให้ความสนใจ เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาใส่ใจกับสุขภาพกันหมด หนุ่มที่ชอบชาผลไม้นี้เป็นคนที่สดใสทั้งกายและใจ มองโลกในแง่ดี ไม่ค่อยเครียดเหมือนคนอื่น คิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องสนุกสนานที่เต็มไปด้วยสีสันความสดใส สาวๆที่ชอบผู้ชายดื่มชาผลไม้ก็พลอยมีความสุขไปด้วย เพราะในเมื่อคุณผู้ชายไม่เครียด แล้ว อย่างนี้สาวๆที่ไหนจะกล้างอนได้ล่ะจ๊ะ...
เขามองเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องธรรมชาติหากทั้งสองฝ่ายพร้อมเมื่อไหร่ก็เดินเครื่องได้เลย...อย่างนี้เข้าข่ายเซ็กซ์ติดจรวดหรือเปล่าเนี่ย

ชาดำเย็น...
เป็นคนที่มีสองบุคลิกในคนคนเดียวกันเขาคือชายหนุ่มผู้เยือกเย็น สุขุม และนุ่มลึก ชอบดื่มชาดำเย็นมากกว่าที่จะเลือกดื่มชาชนิดอื่น มักจะเป็นคนที่ถือไพ่เหนือเกมและยอดเยี่ยมในเรื่องความสามารถการควบคุมตัวเอง เก็บอาการเก่งแม้จะเจอเรื่องวุ่นๆ เข้ามาในชีวิตก็ตาม...
หนุ่มชาดำเย็นมักจะเก็บอารมณ์ได้ดีเยี่ยมทุกสถานการณ์ แต่ในเรื่องบนเตียงนั้นเขาจะปล่อยความรู้สึกทุกอย่าง ออกมาอย่างรุนแรงเพื่อให้ลืมสิ่งเลวร้ายต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต..ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มเก็บกดและไร้เสน่ห์ในบัดดล... จนกลายเป็นหนุ่มซาดิสต์ไปเลยรึเปล่า...นะ

ชาเอิร์ลเกรย์...
ชื่อชาเป็นภาษาฝรั่งอย่างนี้เขาเป็นคนที่มีรสนิยมสูงในทุกๆด้าน เป็นหนุ่มที่อ่อนไหวง่ายมาก ยิ่งชาชนิดนี้มีกลิ่นหอมและนุ่มนวลในเรื่องรสชาติ หนุ่มที่ติดใจชารสนี้จะเป็นคนที่พิถีพิถันในเรื่องความสะอาด การแต่งกายต้องเนี้ยบตั้งแต่หัวจดเท้าเลยทีเดียว มักเอาแต่ใจตัวเองและเป็นคนขี้น้อยใจ...
เรื่องบนเตียงนี่ต้องยกให้เขาเลยเพราะว่าสาวไหนที่ได้สัมผัสเสน่ห์ของเขาอย่างใกล้ชิดแล้วยากที่จะลืมได้ลง เพราะเขาทั้งเท่และนุ่มนวลเต็มไปด้วยความโรแมนติกเลยทีเดียว..แต่หากเรียกสั่งออเดอร์ผิดเป็น เอิ้น- เกย์(ภาษาอีสานแปลว่ากวักมือเรียกคนที่เป็น เกย์..เข้ามาหาใกล้ๆ ) อย่างนี้คุณผู้ชายอาจจะต้องคิดอีกทีแล้วนะจ๊ะว่าจะดริงก์ต่อรึว่าจะเช็คบิลดีหนอ....อิอิ
 
     
 
     
 
ทายนิสัยจากแก้วกาแฟที่ชอบ

ชอบแก้วกาแฟลายการ์ตูน
ใครที่ถูกใจแก้วแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายตัวการ์ตูนเดี่ยวๆ หรือว่ามีตัวอักษรที่น่ารักๆประกอบอยู่ด้วยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความสนุกสนาน มีอารมณ์ขันอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดีถึงดีมากๆ จนบางครั้งอาจถูกหลอกโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย
มักจะเป็นคนนิสัยดี ใจอ่อน รักเด็ก รักสัตว์ และมีจิตใจเอื้ออาทรต่อผู้คนรอบข้าง และติดเจ้าชู้นิดหน่อย

ชอบแก้วกาแฟที่มีถ้อยคำเปี่ยมความหมาย

ส่วนคนที่ชอบแก้วกาแฟซึ่งมีถ้อยคำที่มีความหมายไม่ว่าจัเป็นคำซึ้งๆอย่าง "I WAIT FOR YOU AGAIN" หรือคำกวนๆแบบ "ช่างมัน...ฉันไม่แคร์อยู่แล้ว" หรือคำตลกๆก็ตาม แสดงว่าเป็นคนช่างคิด และมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำในสิ่งที่แปลกๆใหม่ๆในความคืดเห็นขอวคนทั่วไป จะมีความเป็นตัวของตัวเองซึ่งเป็นลักษณะโดดเด่นเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง และชอบคบหากับเพื่อนฝูงที่สนใจในเรื่องเดียวกัน
แต่ก็มักจะเป็นคนใจร้อน แต่ก็ไม่ได้ก้าวร้าวรุนแรง เมื่อเสียใจ มักจะให้กำลังใจตัวเอง มากกว่าจะแสวงหาจากคนอื่นๆ

ชอบแก้วกาแฟสีสันสดใส
คนที่ชอบแก้วกาแฟแบนี้ แสดงว่าเป็นคนกระฉับกระเฉง รักความก้าวหน้าในชีวิต ต้องการแต่สิ่งที่ดีๆให้ชีวิตและยังเป็นคนที่มีความพยายามสูง เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ
นอกจากนี้ยังเป็นคนใจกว้าง ชอบเข้าสังคม แต่ในขณะเดียวกันก็มีโลกส่วนตัว และยังเป็นคนร่าเริง ยิ้มเก่ง หัวเราะง่าย ใครอยู่ใกล้ก็พลอยสดชื่นแจ่มใสไปด้วย

ชอบแก้วกาแฟรูปทรงแปลกๆ
สำหรับคนที่ชอบแก้วกาแฟซึ่งทำเป็นรูปทรงแปลกๆ เช่นรูปรองเท้าบู้ต รูปกระถางต้นไม้ หรือรูปกร์ตูนตัวโปรด แสดงว่าเป็นคนที่มีอารมณ์ร่าเริงเบิกบาน มีความเป็นเด็ก มนุษยสัมพันธ์ดี จะเข้ากับผู้คนได้ง่าย แต่ก็มีความดื้อรั้นแอบแฝงอยู่ หากโกรธใครก็ไม่ผูกใจเจ็บนาน แต่จะนำไปบ่นกับเพื่อนฝูงท่สนิทกัน เพราะเป็นคนที่รักเพื่อนมาก
ส่วนในด้านความรัก จะเป็นคนที่โรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ และยังรักใครได้ง่ายๆอีกด้วย

ชอบแก้วกาแฟลายดอกไม้
คนที่โปรดปรานแก้วกาแฟแบบนนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้แบบไหนก็ตาม แสดงว่าเป็นคนที่อารมณ์อ่อนหวาน ใจดีแต่ก็เจ้าน้ำตา และจะเป็นคนที่มีอารมณ์ในเชิงรักใคร่สูงมาก รักใครก็จะคาดหวังในตัวเขาหรือเธออย่างมากมาย พอผิดหวังก็แทบจะเป็นจะตาย คนรอบข้างต้องคอยให้กำลังใจเสมอ ไม่ค่อยมีความเป็นตัวของตัวเองนัก ต้องการผู้นำตลอดเวลา มีเพิ่มเติมอีกนิดว่าหากชอบแก้วกาปฟที่มีลายดอกไม้สีสดๆ เป็นคนที่มีจิตใจร่าเริงกว่าคนท่ชอบลวดลายดอกไม้เล็กๆสีอ่อนๆซึ่งจะช่างฝันมากกว่า

ชอบแก้วกาแฟไม่มีลวดลาย
ส่วนใครที่ชอบแก้วกาปฟเรียบที่สุด ไม่มีลวดลาย สีขาวสะอาดทั้งใบ แสดงว่าเป็นคนที่มีจิตใจเปราะบาง มีความละเอียดอ่อน เป็นคนรอบคอบ นิยมสิ่งที่สมบูรณ์พร้อม
เกี่ยวกับความรัก มักจะเป็นคนที่คล้อยตามคนรักอยู่เสมอ จนบางครั้งก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้ ไม่ชอบก็ฝืนใจ เพื่อให้สถานการณ์เป็นไปอย่างราบรื่น เป็นคนที่ดูภายนอกจะเพียบพร้อมแต่ว่าในความเป็นจริงจะมีเรื่องเก็บกดลึกๆ

ชอบแก้วกาแฟรูปราศี-วันเกิด
ส่วนใครที่โปรดปรานแก้วกาแฟชุดราศี หรือว่าแก้วกาแฟที่มีรูปวันเกิดหรือสัญลักษณ์ต่างๆเกี่ยวกับตัวเองนั้น มักเป็นคนที่ชอยบเกี่ยวกับงานศิลปะ เป็นคนมีความละเอียดอ่อนและจิตใจก็อ่อนไหวง่าย
และในอีกด้านหนึ่งนั้น จะเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญหรือเชื่อถือในเรื่องเร้นลับต่างๆที่หาข้อพิสูจน์ได้บาก
นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีเหตุผลหลักการ ชอบการคิดและค้นคว้า แต่ก็ต้องเป็นเฉพาะสิ่งเฉพาะเรื่องที่ตัวเองสนใจเท่านั้น และในบางครั้งกับบางเรื่องจะเป็นคนหัวโบราณนิดๆ มักต่อต้านการเปลี่ยนแปลง ค่อนข้างปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีได้ช้ากว่าคนอื่นๆ

ชอบแก้วกาแฟดินเผา
สำหรับคนที่ชอบแก้วกาแฟสีธรรมชาติ ประเภทเครื่องปั้นดินเผาสีน้ำตาล จะเป็นแบบเรียบๆหรือมีสีเอิร์ธโทนอื่นๆประดับ แสดงว่าเป็นคนมีน้ำใจ มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เป็นคนมีอุดมการณ์ รักโลก ชอบดูแลพิทักษ์สิ่งแวดล้อม
บุคลิกที่เห็นได้ชัดก็คือมักจะเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยเข้ากับใครก่อน แต่ก็จะยิ้มง่าย แต่มักใช้เวลาปรับตัวอยู่เงียบๆก่อนที่จะสนิทสนมกับใคร ทั้งนี้ก็เพราะลึกๆเป็นคนอ่อนไหว เปราะบาง สะเทือนใจง่ายนั่นเอง
 
     
 
     
 
ลองมาสังเกตนิสัยการกินของคนรอบข้างกันเถอะ

- ชอบดื่มน้ำรวดเดียวหมดแก้วหรือดื่ม 2-3 อึกใหญ่ๆ ก็หมดแก้วแล้ว คือไม่ชอบมานั่งจิบๆทีละนิดที ละน้อย อาการประมาณนี้แสดงว่าเขาเป็นคนที่มี ความตรงไปตรงมาสูงมาก ถ้าไม่ชอบก็จะออกอาการ ทางสีหน้าเลย จะไม่มาฝืนยิ้มเป็นอันขาด รักใครก็บอกว่ารัก
เมื่อรักแล้วก็รักมั่นคงซะด้วยซี แต่บางทีก็ดุ และใจร้อนไปหน่อยนะ

- ชอบกัดหลอดดูดน้ำเวลาดูดน้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมจากแก้ว ถ้าใครมักจะชอบเผลอกัดหลอดเล่นๆ ทุกทีเลย แสดงว่าเป็นคนขี้เหงาไม่น้อยเลยแหละ บางทีไม่อยากจะไปไหนแต่ถ้าเพื่อนเฮไปก็ขอไปด้วย จิตใจน่ะอ่อนไหวสุดๆ ประมาณว่าเห็นฝนตกเบาๆ ก็รู้สึกเหงาได้เป็นวันๆ แล้วล่ะ แต่จะขี้แย ยังไงก็มี จิตใจดีนะ เอื้ออารีและแคร์คนรอบข้างเสมอ

- ชอบกัดผลไม้เวลาจะกินแอปเปิ้ล หรือฝรั่ง บางคนอาจต้องไปหามีดปอกมาเฉาะให้เป็นชิ้นๆ จะได้กินง่าย แต่บางคนอาจจะชอบกัดลงไปทั้งลูกเลยด้วยความเคยชินจนเป็นนิสัย
คนๆนี้น่ะอ่านใจได้เลย ว่าเป็นคนที่มักจะลงความเห็นโดยไม่ไตร่ตรองให้ลุ่มลึกเสียก่อน เป็นคนตัดสินใจเร็วๆ ง่ายๆ ไม่ค่อย รอบคอบ ความอดทนก็มีน้อยมาก แต่ก็เป็นคนเรียบๆ ง่ายๆ ติดดินได้รอมชอมเป็น ไม่ค่อยอยากชิงดีชิงเด่นกับใครเขาหรอกนะ

- ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากกว่าข้าว คนๆ นี้น่ะมีความสดใสน่ารักอยู่ในตัวเสมอ แต่หลายๆ ครั้งที่ทำให้ เพื่อนๆ สุดเซ็งได้กับความสุดจะดื้อ และแสนจะเอาแต่ใจตัวเอง แม้จะเป็นคนที่เน้นความสวย ความหล่อ มาก่อนเป็นอันดับ 1 แต่ถ้ารู้จักประนีประนอมให้มากขึ้น ดื้อให้น้อยลง ก็จะมีเสน่ห์กว่านี้เป็นแน่แท้

- ชอบใส่เครื่องปรุงสารพัดไม่ว่าจะไปกินอะไรที่ไหน คงยากที่จะตักของกินใส่ปากทันทีเหมือนชาวบ้าน เพราะคนแบบนี้จะต้องวุ่นวายกับพนักงานเสิร์ฟอยู่นานสองนาน ประมาณว่า ขอน้ำปลาพริกหน่อย ขอซอสมะเขือเทศ ขอซอสพริก ขอแม็กกี้หน่อย ขอมะนาวอีกนิด พริกป่นอีกหน่อย อะไรทำนองนี้ ทาย ใจได้เลยว่าคนๆ นี้น่ะไม่ธรรมดา เวลาจะยิงมุขตลกก็จะตลกกว่าใครๆ แบบว่าตลกโหดซะด้วยซี หัวเราะไปต้องขนลุกไปด้วย แต่เขาเป็นคนมีไอเดียเก๋ไก๋สุดฤทธิ์เลยนะ ใครอยู่ใกล้ๆ รับรองไม่เบื่อ เพราะมีแต่เรื่องเร้าใจเสมอเลยเชียว

- ชอบใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ ท่าทีประมาณนี้เป็นทีท่าของคนที่มีหัวใจสุดแสนจะโรแมนติกแบบว่าถ้า ชวนแฟนมาบ้านก็คงต้องจุดเทียนบนโต๊ะกินข้าวด้วยนั่นแหละ คนอารมณ์ นี้น่ะรักง่ายหลงง่าย ขี้น้อยใจแต่ก็รักเพื่อน และมีน้ำใจมากเลยนะ

- ชอบดูดตะเกียบเวลากินก๋วยเตี๋ยว หรือข้าวต้มกุ๊ย ถ้าใครมีอาการแบบว่าเผลอดูดปลายตะเกียบอยู่ เรื่อยๆ เชียว แสดงว่าคนๆ นั้นน่ะเป็นคนขี้ระแวงระวังมาก น้อยใจเก่ง แถมขี้หึงเป็นที่ 1 อีกต่าง หาก ถ้ารักใครแล้วจะทุ่มเทมากจนถึงมากที่สุด

- ชอบกินไข่แดงของไข่ดาวก่อน พวกชอบเจาะไข่แดงก่อนเนี่ยนะ เป็นคนรักอิสระมาก หัวนอกคอกอีก ต่างหาก แบบว่ามีความคิดขบถๆ ไม่ค่อยจะคล้อยตามกระแสโลก ชอบต่อต้าน ไม่ชอบให้ใครมาบงการ แต่บางทีตัวเองก็เผด็จการเหมือนกัน ลึกๆ ในใจน่ะอ่อนไหวนะ ชอบสัตว์เลี้ยง ชอบบันเทิงเริงรมย์ แล้วก็ช่างติช่างวิเคราะห์น่าดู

- ชอบกินไข่ขาวของไข่ดาวก่อน คนที่เหลือไข่แดงไว้กินทีหลัง ส่วนใหญ่เป็นคนรู้จักพูดจาดีมีหลักการ เสมอ ใช้สมองมากกว่าอารมณ์ ในจิตใจน่ะดีเสมอ แต่บางทีก็ชอบแสดงออกแบบนิ่งๆ หรือหยิ่งๆ ไปบ้างจนคนรอบข้างคิดว่าขาดความอ่อนโยนไปหลายขีดเหมือนกันนะ

- ไม่ชอบปรุง บางคนกินข้าวกะเพราแบบไม่ง้อน้ำปลา กินก๋วยเตี๋ยวราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว ก็ไม่ใส่พริกน้ำส้มพริกป่นน้ำตาล คนประมาณนี้มักมีอารมณ์ศิลปินจัด อารมณ์ปรวนแปรง่าย รักอิสระสูงมาก ดูเหมือนเป็น คนง่ายๆ สบายๆ แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างเข้มงวด และเจ้าระเบียบสุดเดชทีเดียวเชียว เป็นคนสุดโต่ง แบบว่าเวลาหวานก็หวานจัด เวลาโมโหก็น่ากลัวจัดเหมือนกันนะ
 
     
 
     
 
กาแฟบอกนิสัย

ชอบกาแฟขมๆ
คนที่ชอบกาแฟรสเข้มจัดนั้นมักจะเป็นคนเอาการเอางานช่างคิด ช่างวางแผนมีหัวทางธุรกิจ และชอบการทำงานที่ท้าทาย แต่ก็มักเป็นคนที่มีความเครียดเสมอๆเพราะเฝ้าครุ่นคิดแต่หนทางที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองหวัง

ชอบกาแฟรสชาติหวานมัน
คนที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มข้น ทั้งหวานและมันถึงใจแสดงว่าเป็นคนที่เปิดเผย ใจกว้าง ชอบความสนุกสนานในชีวิต เป็นคนร่าเริง ช่างกระเซ้าเย้าแหย่ นอกจากนั้น ยังเป็นคนรักความยุติธรรม ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ และจะรักษาสิทธิขิงตัวเองเสมอ

ชอบกาแฟที่กลิ่นหอมแรง
ส่วนคนที่ชอบการแฟที่มีกลิ่นหอมแรงๆเข้มข้น แสดงว่าเป็นคนที่ช่างเลือก ชอบแต่สิ่งที่ดีที่สุด มักพิถีพิถันต่อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เป็นคนรักเพื่อน มีทัศนะที่ชัดเจนต่อสิ่งต่างๆและชอบการอยู่ในสังคมที่มีแต่คนทัศนะตรงกัน

ชอบกาแฟรสอ่อนๆ
คนที่ชอบกาแฟรสชาติอ่อนๆ ขอให้มีกลิ่นกาแฟก็เป็นอันใช้ได้นั้น แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความสงบ สนใจสุขภาพ ชอบความสะอาด และความปลอดโปร่งสบายกาย สบายใจ นอกจากนั้น ยังเป็นคนเคารพความเห็นของผู้อื่น ไม่ชอบโต้แย้งกับใครโดยไม่จำเป็น

ชอบกาแฟหวานจัด
คนที่ชอบกาแฟหวานมากๆเรียกว่าหวานนำรสอื่นๆมาเลยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่มีอารมณ์เปราะบาง ปรวนแปรง่าย เป็นคนที่มักจะมีความใฝ่ฝันเกี่ยวกับชีวิตตัวเองที่เป็นอยู่ อยากมีชีวิตที่ดียิ่งๆขึ้นไปอีก อยากเป็นคนพิเศษของใครซักคน

ชอบกาแฟรสกลมกล่อม
ส่วนคนที่ชอบกาแฟรสชาติพอดีๆ ไม่หวานเกินไป ไม่มันเกินไป แสดงว่าเป็นคนที่ชอบชีวิที่ลงตัว มีความพอดีในจิตใจ ไม่ชอบการแก่งแย่งแข่งขัน ไม่ชอบการต่อสู้เพื่อให้รู้ผลแพ้ชนะชนะ มักเป็นคนดูแลสุขภาพ ให้ความสนใจเรื่องการเรียน การศึกษา ชอบการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม

ชอบกาแฟร้อนๆ
สวนคนที่ชอบกาแฟร้อนๆนั้น มักเป็นคนที่หาความสุขได้อย่างง่ายๆ ชอบความมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉง เป็นคนตื่นตัวเร็วและปรับตัวเก่ง สามารถนำเอาประสบการณ์ต่างๆของตัวเองมาปรับ ใช้และให้ข้อคิดที่ดีกับคนอื่นๆ

ชอบดื่มกาแฟเย็น
ส่วนคนที่ไม่ชอบกาแฟร้อนๆอุ่นๆ แต่ชอบกาแฟเย็นเจี๊ยบชื่นใจ แสดงว่าเป็นคนชอบการมีเพื่อนเยอะๆ ชอบการได้พักผ่อน ผ่อนคลาย เมื่อเวลาทำงานก็ทำงานก็ตั้งใจทุ่มเท แต่พอเวลาพักก็หาความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นคนร่าเริงเช่นกัน ใครอยู่ใกล้ก็มักเบิกบานไปด้วย
 
     
 
     
 
ท็อปปิ้งบอกนิสัย

ท๊อปปิ้งของหลากหลายรูปแบบที่อยู่บนไอศกรีมนั้น สามารถบอกถึงนิสัย & อารมณ์ ได้ด้วยนะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า โดนใจใคร ๆ กันบ้างรึเปล่า...

เกล็ดช็อกโกแลต
เป็นคนมองโลกในแง่ดี แม้ว่าบางครั้งสิ่งที่คิดมันจะสวนทางบ้าง แต่ก็ช่างเถอะ ทำเป็นไม่รู้ซะก็หมดเรื่อง เป็นตัวของตัวเองกล้าคิดกล้าตัดสินใจ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว ยิ่งเวลานึกอยากทำอะไรแล้ว ความตั้งใจสูงปี๊ด ไม่ว่างานที่รับมอบหมายจะหินซะแค่ไหน

เชอร์รี่
ความฝันของคนกลุ่มนี้เน้นรูปร่าง หน้าตาภายนอกที่ต้อง perfect ดูสะอาดสะอ้าน ถ้าเป็นหนุ่มตี๋ต้องเป็นตี๋แบบญี่ปุ่น หรือไม่ก็ต้องหล่อแบบลูกครึ่งฝรั่งไปเลย ก็เชอร์รี่ที่เลือกเนี่ย คือท๊อปปิ้งที่ทำให้ไอศกรีมของเพื่อน ๆ หน้าตาน่ากินที่สุด ถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่ค่อยอร่อยซะเท่าไหร่นัก จริงมั้ยจ๊ะ หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง

ช็อกโกแลต
คนที่วิชาการมาก วัน ๆ พูดแต่เรื่องเครียด ๆ หลีกทางไปให้ไกลเลย เพราะคนที่ชอบความอร่อยของช็อกโกแลต เป็นคนขี้เล่นมีอารมณ์ขันเป็นทุน ประเภทอยู่ใกล้ ๆ เรียกเสียงหัวเราะได้ทั้งวัน ถึงแม้ชีวิตดูจะไม่มีสาระอะไรเลย แต่ก็ไม่เป็นไรก็ชั้นเป็นของชั้นแบบนี้ ไม่สนใจหรอก

อัลมอนด์
พวกหน้าตาดี พูดจาหวาน แต่ความรู้น้อย ไม่แฉลบผ่านเข้ามาหรอก ประเภทถูกใจโดนต้องพูดน้อยต่อยหนัก แต่ไม่ใช่พวกนักมวยนะคะ แต่หมายถึงคนที่สุขุม นิ่ง ๆ แต่พอพูดทีเดียว แสดงถึงความรู้จริงและสติปัญญาที่เฉียบแหลม

บลูเบอร์รี่
แค่ชื่อก็น่าหม่ำซะแล้ว เป็นคนน่ารัก มักจะเป็นผู้ให้และผู้รู้จักรับพร้อมกัน แถมยังเป็นผู้ฟังที่ดีที่คอยให้คำปรึกษาเวลาเพื่อน ๆ มีปัญหา ปรึกษาได้ จนทำให้ใคร ๆ หลายคนรู้สึกอบอุ่น หลงเสน่ห์ อยากอยู่ใกล้ ๆ

กล้วยหอม
พวกชอบลองของแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกคบใครซักคน ประเภทผู้ชายที่ทำตัวน่าเบื่อวัน ๆ ดีแต่คุยไม่เคยอยู่ในสายตา หรือหล่อบาดใจ แต่ก็นั่นแหละกินไม่ได้ ที่ว่าแปลกแบบว่าชอบทำให้ตื่นเต้น ท้าทายอยู่เสมอ ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน ผ่าเหล่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งตัว แต่เรื่องแบบนี้มันเป็นความชอบส่วนตัว ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน หรือยุ่งยากลำบากใจ นี่แหละเขาหล่ะ

สตรอเบอร์รี่
ความฝันที่จะใครซะคนเอาอกเอาใจ ให้ความรักอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็ต้องแคร์ความรู้สึกซึ่งกันและกันด้วย ไม่ใช่ให้อีกฝ่ายมีแต่ง้องอนฝ่ายเดียว อ่อนไหวหัวใจศิลปินคือความฝันของคนกลุ่มนี้

คาราเมล
เรื่องสตุ้งสตังค์ในกระเป๋า ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนที่ชอบคาราเมลเป็นที่สุด ก็แหมคิดจะคบกะใครซักคน หน้าตาเอาไว้ที่หลังไม่เป็นไร ดูฐานะการเงินต้องมาก่อน ความฝันของคนกลุ่มนี้ถ้าไม่มีพานทองแท้ ๆ อยู่ในบ้าน ก็อย่าหวังได้แอ้มเลย เหมือนอย่างคาราเมลสีเหลืองทองนั่นแหละ

วิปครีม
คนกลุ่มนี้ไม่สนใจเรื่องหน้าตาภายนอก ไม่ว่าเค้าคนนั้นหน้าตาจะเป็นยังงัย เรื่องแบบนี้เค้าเสริมกันให้ดูดีได้ ขอแค่นิสัยดีมีน้ำใจก็พอ ไม่เห็นแก่ตัว เป็นสุภาพบุรุษ เทคแคร์แค่นี้ก็เทคะแนน รับกันไปแบบเต็ม ๆ

เวฟเฟอร์
ใครที่ชอบความกรุ๊บกรอบของเวฟเฟอร์ ที่มาพร้อมเสริฟ์กับไอศกรีมแสนอร่อย เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง แล้วก็เชื่อในศักยภาพของตัวเองว่าสามารถแก้ปัญหาได้ เค้าและเธอจึงเป็นขาโจ๋ หัวโจกของกลุ่มเพื่อน ๆ มีเรื่องสนุก ๆ มันส์ที่ไหนต้องมีเค้าอยู่ด้วยเสมอ
 
     
 
     
 
เค้กบอกนิสัย

บราวนี่
คุณเป็นพวกชอบเสี่ยง ชอบความคิดแปลกใหม่ และรักจะเป็นผู้ชนะเลิศอยู่เสมอ เมื่อเดือดดาลคุณก็พร้อมจะฟันดาบลงไปใส่ผู้ที่เป็นสาเหตุ ชอบคิดต่าง ๆ มุขตลกของคุณมักจะประหลาด ๆ แต่ก็เป็นคนซื่อสัตย์มากด้วย

เลมอน เมอแรง
เงียบ ๆ ติ๋ม ๆ และชัดเจนในสิ่งที่ต้องการ คุณเป็นคนรู้จักพูดเพื่อสร้างความประทับใจ เป็นครูที่ดี แม้บางครั้งบางคราวจะวางท่าเป็นนางพญาไปบ้าง แต่ก็มีเพื่อนที่รักคุณเยอะแยะ

เค้กวานิลลา โรยช็อกโกแลตไอซิ่ง
รักสนุก ยโส ตลก เป็นคนไม่ค่อยติดดิน ขี้ลังเล และขาดแรงดลใจ อย่างไรก็ตามคุณก็มีเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้คนอยากอยู่ใกล้ แม้ต้องคอยระวังไม่ทำให้คุณสติแตกบ้าง คุณเป็นคนประเภทที่เป็นเพื่อนตายได้เลย

สตรอเบอร์รี่ ชอร์ต เค้ก
โรแมนติก อบอุ่น น่ารัก คุณช่างห่วงใยผู้อื่น และแทบจะไม่เคยเหน็บแนมใครเลย ภายนอกดูเป็นคนเย็นชา แต่ที่จริงอบอุ่นอยู่ข้างใน ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง และก็ไม่เหมาะที่จะทำเหมือนใครต่อใคร หัดหัวเราะบ่อย ๆ เถอะนะ เพราะมันจะดีกับตัวคุณ

เค้กไอศกรีม
ความเป็นคนคลั่งไคล้กีฬาทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเบสบอล ฟุตบอล บาสเกตบอล ฯลฯ แถมถ้าทำได้ คงลงไปเล่นกับเขาเสียด้วยซ้ำ ทำให้คุณเป็นคนที่ไม่ชอบการควบคุม แต่จะให้ความสำคัญกับความต้องการของตัวเองก่อน ชอบการดำเนินชีวิตในแบบหรูหรา

แครอตเค้ก คุณเป็นคนรักสนุก ชอบหัวเราะ ได้อยู่กับคุณนี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีเชียวล่ะ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ชอบไปไหนมาไหนด้วย ความอบอุ่นและช่างพูด ทำให้คุณมีเพื่อนที่ซื่อสัตย์กับคุณแยะเชียวล่ะ เข้าร้านเค้กครั้งต่อไป ลองดูสิว่าเค้กชนิดไหนที่คุณเลือกมาวางไว้ทานกับน้ำชาเป็นชิ้นแรก
 
     
 
     
 
เรื่องของไข่ กับคนชอบไข่

ไข่ตุ๋น ไข่เจียว ไข่ดาว และอีกสารพัดไข่ คุณชอบทานอาหารจานไข่ประเภทไหนมากที่สุด...? และคุณรู้หรือไม่ว่าประเภทของไข่ที่คุณชอบจะบ่งบอกถึงนิสัยของคุณด้วย

ไข่ดาว
คุณเป็นคนที่ชอบความท้าทายและเป็นคนที่มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งแถมยังกระตือ > รือร้นและไขว่คว้าหาโอกาสให้กับตัวเองคุณจะไม่รอให้โอกาสต่างๆ เข้ามาหาคุณ

ไข่เจียว
คุณรักความยุติธรรม เป็นนักคิด นักวางแผน มีจินตนาการล้ำเลิศ
มีความทะเยอทะยาน ในระดับปานกลาง
คุณคิดอะไรเป็นระบบระเบียบ เชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง
และมักคิดว่าคนอื่นจะคิดเหมือนคุณ

ไข่ต้ม
คุณมีความอดทนต่อการทำงานชิ้นหนึ่งให้ลุล่วงประสบความสำเร็จ ภายในรวดเดียว คุณไม่ชอบงานดินพอกหางหมู และเป็นคนมีเหตุผลมาก

ไข่ลวก
คุณเป็นคนสบาย ๆ ไม่เรื่องมาก ใครอยู่ใกล้ก็พลอยสบายใจไปด้วย เพราะคุณไม่ใช่คนขี้จุกจิก แต่ก็รักความสะอาด มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ข้อเสียของคุณก็คือใจร้อนไปหน่อย

ไข่ยัดไส้
คุณชอบที่ทุกอย่างถูกเตรียมพร้อมไว้รับมือกับปัญหาตลอดเวลา คุณชอบท่องเที่ยวไปใน สถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ต้องเป็นการท่องเที่ยวแบบราชา ข้อเสียของคุณคือเบื่อหน่ายต่อการ ทุ่มเทต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งนาน ๆ

ไข่ดิบ
ใครที่ชอบกินไข่ดิบ ต้องถือว่าเป็นคนไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนจริง ๆ เพราะคุณไม่เคยแคร์สายตารอบข้าง และไม่ชอบให้ใครมายุ่งเกี่ยวกับชีวิตของคุณด้วย
 
     
 
     
 
ทายนิสัยจากช็อคโกแลต

ช็อคโกแลตนม
ถ้าเพื่อนๆ ชอบกินช็อคโกแลตนม เค้าว่ากันว่า คุณเป็นคนอบอุ่นโรแมนติก เป็นคนคุยสนุกสนาน ร่าเริง และตัดสินใจทำอะไรรวดเร็วเสมอ ข้อดีที่ทำให้คนรอบข้าง รักคุณเพราะ คุณชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่ข้อเสียของคุณมีอยู่ที่ว่า ชอบทำตัวเป็นจุดเด่นเกินไป คนอื่นอาจจะหมั่นไส้เอาได้นะจ๊ะ งั้นเวลาจะทำอะไร ให้ยั้งๆไว้บ้าง..

ช็อคโกแลตมิ้นต์
ถ้าเพื่อนๆ เลือกช็อคโกแลตมินส์ ทายว่า คุณเป็นคนไม่ใส่ใจในเรื่องอดีต คุณมักจะเดินไปข้างหน้า ไม่ใส่ใจต่อรายละเอียดอื่นใด คุณเป็นคนเปิดเผย คิดและพูดอะไรอย่างตรงไปตรงมา พยายามทำทุกอย่างให้ดี คุณมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ในตัวมากทีเดียว แต่บางครั้งคุณมาดมั่นจนเกินไป จนทำให้คนอื่นอึดอัด

ช็อคโกแลตสอดไส้
ถ้าเพื่อนๆชอบกินช็อคโกแลตสอดไส้ แปลว่าคุณอยากให้มีคนอยู่ใกล้ๆเสมอ คุณชอบให้มีเพื่อนรายล้อม คุณเป็นคนที่ชอบปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ ชอบเข้าสังคม ชอบอยู่ในบรรยากาศที่สนุกสนาน เป็นคนค่อนข้างเบื่อง่ายแถมยังโกรธง่ายอีกด้วย แต่ก็หายเร็วด้วยเช่นกัน คุณไม่ค่อยมีข้อโต้แย้งกับคนอื่นมานัก อาจเป็นเพราะว่าคุณอยากให้ใครๆชอบคุณ จึงไม่อยากเสียเวลาทะเลาะกับใคร

ช็อคโกแลตที่มีรสขม
ถ้าคุณชอบกินช็อคโกแลตที่มีรสออกขมๆ ละก็ เค้าว่ากันว่า คุณเป็นคนใจร้อน ชอบตกหลุมรักใครได้ง่ายๆ แต่ก็รักได้ไม่นาน เดี๋ยวก็เบื่อ และมองหาคนอื่นต่อไป คุณไม่ชอบการรอคอย คุณเป็นคนที่มีความอดทนน้อยอยู่สักหน่อย และดูเหมือนว่า คุณจะยุ่งอยู่ตลอดเวลาเหลือเกิน ยังไงลองหาเวลาว่างๆให้กับตัวเองบ้างนะ เผื่อเรื่องรักๆจะได้มั่นคงขึ้นไงจ๊ะ

ช็อคโกแลตเวเฟอร์
ถ้าคุณชอบพวกช็อคโกแลตเวเฟอร์ล่ะก็ แสดงว่าคุณเป็นคนสนุกสนาน ช่างพูดช่างคุย ทำให้คนรอบข้างมีความสุขและอยากอยู่ใกล้ๆ เป็นคนมีอารมณ์ขันอย่างหาตัวจับยาก เพื่อนๆอยู่ด้วยแล้วก็ร่าเริงไปกับคุณ ใครได้คุณเป็นแฟน จึงโชคดีมาก รักษาความสดใสของคุณไว้ละกัน
 
     
 
 
tripparty Go to TripParty Mainpage tripeat Go to TripEat Mainpage tripshop Coming Soon triptrip Coming Soon
 
  Term Condition / Privacy Policy
Copyright 2000 Eflowsys Co., Ltd. All rights Reserved.