ร้านอร่อย เมนูเด็ด จากทุกซอกทุกซอย...ที่ไม่ควรพลาดชิม   เรียกน้ำย่อยกับข่าว...คาว - หวาน...   รื้อครัว...มื้อนี้สนุกแน่...   จานพิเศษ...จากแขกพิเศษ   พักจิบชากับเรื่องก้นครัว   แวะคุยกับเด็กเสิร์ฟหลังร้าน  
 
     
 
ทายนิสัยจากเครื่องดื่ม

ชอบดื่มน้ำเปล่า
คนที่ชอบดื่มน้ำเปล่า เป็นคนที่ค่อนข้างจะมั่นคง มองโลกในแง่ดี ใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น จึงมีแต่คนรักและอยากอยู่ใกล้ เป็นคนที่อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร ประเภทคิดเองทำเอง ลึกๆ เป็นคนขี้อาย และไม่ชอบการสังสรรค์กับใครเท่าไหร่ รักธรรมชาติและรักสันโดษ

คนที่ชอบดื่มน้ำหวาน
คนที่ชอบดื่มน้ำหวานนั้นเป็นคนรักสันติ ไม่ชอบกระทบกระทั่งกับใคร ไม่ชอบวุ่นวายกับคนอื่น มักหลีกเลี่ยงการมีปากเสียง หลีกเลี่ยงการทะเลาะกับใครๆ เป็นคนเรียบง่าย ไม่ชอบความเสี่ยง ไม่เบื่อหน่ายที่จะต้องทำอะไรซ้ำซาก เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เข้าอกเข้าใจและเอาใจใส่ผู้อื่น รู้จักพอ ประมาณตน มีความสุขในแบบที่ตนเป็นอยู่ที่เรียบง่าย

คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลม
คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมมากๆ หรือแทบจะเรียกว่า ดื่มแทนน้ำ เป็นคนที่ทำตามอำเภอใจตนเอง ไม่สนใจใคร เป็นคนรักอิสระมาก ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ต่างๆ ไม่ใส่ใจใคร ไม่เก็บเอาเรื่องของคนอื่นมาใส่ใจ แต่เป็นคนที่ใส่ใจหาความรู้ต่างๆใส่ตัว ชอบเรื่องปรัชญา ถ้าคุยกับคนเหล่านี้เกี่ยวกับเรื่องนี้จะคุยได้นานมาก

คนที่ชอบดื่มน้ำชา
คนที่ชอบดื่มชา เป็นคนที่อ่อนไหว ละเอียดอ่อน ให้ความสำคัญกับมิตรภาพมาก ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้งแต่ก็เป็นคนไม่ยอมคน เป็นคนที่ใครๆอยากอยู่ใกล้ เพราะเข้าอกเข้าใจคน มีความสุนทรีย์ในอารมณ์ ใช้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ รักสันติพอๆ กับคนที่ชอบดื่มน้ำหวาน เพราะฉะนั้นเวลามีปัญหาจะพยายามแก้ด้วยสันติ

ชอบดื่มกาแฟ
คนที่ชอบดื่มกาแฟ เป็นคนที่จริงจังกับชีวิตมากๆ ชอบความเป็นระเบียบ ตรงไปตรงมา ทำอะไรต้องทำให้ดีที่สุด คาดหวังในสิ่งต่างๆ สูงและต้องทำให้ได้ เรียกง่ายๆ คือเป็นประเภทฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง แต่ก็ไม่ใช่คนที่เครียดอะไรมากมาย หากใครได้อยู่กับคนพวกนี้จะอบอุ่นใจ และเชื่อมั่นเพราะคนพวกนี้จะเข้มแข็งและมีกำลังใจดี

ชอบดื่มไวน์
คนที่ชอบดื่มไวน์ เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ชอบเข้าสังคม ชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผน พิถีพิถัน ชอบวางกฏเกณฑ์ให้ตนเองและใส่ใจรายละเอียดในชีวิตมากมาย เป็นคนที่มีความเชื่อในเรื่องลึกลับ แถมบางคนอาจมีเซ้นท์หรือสัมผัสที่ 6 อยู่บ้าง ค่อนข้างหัวโบราณ ยึดถือขนบธรรมเนียมอยู่เสมอ

ชอบดื่มเบียร์
คนที่ชอบดื่มเบียร์ เป็นพวกรักอิสระ รักสนุก ไม่เครียด รู้จักแสวงหาความสุข ความบันเทิงให้ตัวเอง ไม่เอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเก็บให้รกสมอง เป็นคนรักการผจญภัย ค่อนข้างใจร้อน ประเภทอยากได้อะไรต้องได้ อยากทำอะไรก็ทำแต่เวลาทำอะไรมักจะไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง อาจเกิดผลเสียตามมา

ชอบดื่มเหล้า
คนที่ชอบดื่มเหล้าทุกประเภท เป็นคนที่ใจกว้าง รักสนุก ชอบความบันเทิง ไม่เครียด เป็นคนอ่อนโยน รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา รู้จักคนเยอะ แต่มีเพื่อนสนิทไม่กี่คน มักชอบไปไหนต่อไหนกับเพื่อนสนิทกันเท่านั้น เป็นคนที่ไม่รอบคอบ ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดอะไร จึงอาจจะเป็นผลเสียต่องาน
 
     
 
     
 
ทายนิสัยจากเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ชอบ

เส้นใหญ่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ แสดงว่า คุณเป็นคนหนักแน่น ทำอะไรทำจริงแบบไม่ดีไม่ได้ไม่เลิก แต่จะเป็นคนอ่อนไหวอะไรที่มากระทบกับความรู้สึกจะครุ่นคิดและ วิเคราะห์หาที่มา และบางครั้งทำให้เครียด ไม่ค่อยพูด เงียบครึม ตรึกตรอง ทบทวน รักเพื่อน รักสัตว์ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและยังชอบแก้ปัญหาให้คนอื่นอีกด้วย

เส้นเล็ก
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก แสดงว่าคุณเป็นคนรวยอารมณ์ขัน เพื่อนฝูงมากมาย มีมุขฮาตลกๆให้คนรอบข้างได้ขำเสมอ เป็นศูยน์รวมของเพื่อน ไม่ชอบคิดเล็กคิดน้อย และแม้มีปัญหาเข้ามาในชีวิตคุณก็ยังยิ้มเสมอ แต่ค่อนข้างขาดความเชื่อมั่นในตัวเองในบางครั้ง ไม่กล้าชนปัญหาแต่ยิ้มกับปัญหา ค่อนข้างเจ้าชู้เสน่ห์แรงพอตัว รักเพื่อนมากบางครั้งอาจลืมคนใกล้ตัวไปบ้าง

เส้นหมี่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ คุณเป็นคนเก็บตัว แต่เรียนเก่งชะมัด ใฝ่รู้ รักการอ่าน ชอบค้นคว้าชนิดหนอนหนังสือเลยทีเดียว ร้านหนังสือตามห้างมักได้เงินจากคุณอย่างสม่ำเสมอ โรเเมนติกอยู่คู่กับคุณ คุณเป็นคนปราณีตกับแฟน เอาใจใส่ทุกเรื่องทุกรายละเอียด แต่แฟนของคุณอย่าลืมวันเกิดเชียว คุณจะงอนไปเลย แฟนคุณกว่าจะเดาอาการคุณออก คุณก็งอนเรื่องใหม่ซะแล้ว

เส้นบะหมี่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นบะหมี่ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบโลดโผนผจญภัย ท่องเที่ยวไปทุกที่ แต่จะมักไม่ค่อยโรแมนติก หากมีแฟน แฟนของคุณจะต้องเข้าใจคุณเป็นอย่างมากมากๆ คุณมักมุ่งไปข้างหน้า ไม่มองข้างหลัง มีความฝัน ค้นหา ท้าทาย แต่ไม่ชอบวางแผนชีวิต คุณเป็นคนรักของครอบครัวและเพื่อนฝูง อีกทั้งคุณยังเป็นคนใจดี

เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ( หรือมาม่า )
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นบะหมี่กี่งสำเร็จนี้ คุณเป็นคนถือตัวชะมัด ไม่ชอบง้อใคร ไม่ชอบขอใคร พึ่งพาตนเอง ไม่มีใครรู้สถานะที่แท้จริงของคุณหรอก ชอบและรักเสียงเพลง ละเมียดละมัยพอประมาณ เป็นคนฟุ่มเฟือย แต่ทำงานเก่ง การเรียนไม่เท่าไหร่ กิจกรรมเด่น แต่ออกจะเจ้าอารมณ์ บางครั้งพาลไม่มีเหตุผลเอาดื้อๆ

เส้นขนมจีน ( ข้าวปุ้น )
ถ้าคุณชอบทานเส้นขนมจีน เขาว่าคุณเป็นคนขี้เหนียว แต่คุณบอกเพื่อนว่าคุณถูกสอนให้รู้จักใช้เงิน คุณไม่ชอบซื้อของพร่ำเพรื่อ แต่ชอบซื้อของดี แพงไม่ว่า ถ้าถูกใจคุณคุณสามารถเททั้งกระเป๋าแบบไม่สนใจใคร คุณขี้รำคาญคน แต่ชอบช่วยเหลือสังคม อาชีพ ส.ส. น่าจะเหมาะกับคุณ คุณเป็นคนช่างเลือกแฟนต้องดูดีเสมอ ถ้าไฮโซยิ่งดี มีสีหน่อยคุณจะภูมิใจมาก คุยทั้งวันไม่หยุด

เส้นสปาร์เก็ตตี้
ถ้าคุณชอบทาน เส้นสปาร์เก็ตตี้ คุณเป็นคนดุ น่าจะเป็นครูปกครอง หรือเป็นตำรวจสายปราบปราม ทำงานด้านกฎหมายยิ่งดีใหญ่ ใครอย่ามาเอาเปรียบคุณเชียว คุณเอาเรื่องไม่เลิก แต่คุณไม่ชอบก้าวก่ายใคร ไม่ชอบการเมือง ส่วนตัวคุณเป็นคนโอบอ้อมอารี แต่ไม่แสดงออก เวลาน้ำท่วมไฟใหม้ที่ไหนไปดูซิ มีของที่คุณนำไปบริจาคเพียบ แต่คุณไม่ติดชื่อของคุณไปด้วยหรอก
 
     
 
     
 
ทายนิสัยหนุ่มๆ จากการดื่มชา