ร้านอร่อย เมนูเด็ด จากทุกซอกทุกซอย...ที่ไม่ควรพลาดชิม   เรียกน้ำย่อยกับข่าว...คาว - หวาน...   รื้อครัว...มื้อนี้สนุกแน่...   จานพิเศษ...จากแขกพิเศษ   พักจิบชากับเรื่องก้นครัว   แวะคุยกับเด็กเสิร์ฟหลังร้าน  
 
     
 
ทายนิสัยจากเครื่องดื่ม

ชอบดื่มน้ำเปล่า
คนที่ชอบดื่มน้ำเปล่า เป็นคนที่ค่อนข้างจะมั่นคง มองโลกในแง่ดี ใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น จึงมีแต่คนรักและอยากอยู่ใกล้ เป็นคนที่อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร ประเภทคิดเองทำเอง ลึกๆ เป็นคนขี้อาย และไม่ชอบการสังสรรค์กับใครเท่าไหร่ รักธรรมชาติและรักสันโดษ

คนที่ชอบดื่มน้ำหวาน
คนที่ชอบดื่มน้ำหวานนั้นเป็นคนรักสันติ ไม่ชอบกระทบกระทั่งกับใคร ไม่ชอบวุ่นวายกับคนอื่น มักหลีกเลี่ยงการมีปากเสียง หลีกเลี่ยงการทะเลาะกับใครๆ เป็นคนเรียบง่าย ไม่ชอบความเสี่ยง ไม่เบื่อหน่ายที่จะต้องทำอะไรซ้ำซาก เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เข้าอกเข้าใจและเอาใจใส่ผู้อื่น รู้จักพอ ประมาณตน มีความสุขในแบบที่ตนเป็นอยู่ที่เรียบง่าย

คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลม
คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมมากๆ หรือแทบจะเรียกว่า ดื่มแทนน้ำ เป็นคนที่ทำตามอำเภอใจตนเอง ไม่สนใจใคร เป็นคนรักอิสระมาก ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ต่างๆ ไม่ใส่ใจใคร ไม่เก็บเอาเรื่องของคนอื่นมาใส่ใจ แต่เป็นคนที่ใส่ใจหาความรู้ต่างๆใส่ตัว ชอบเรื่องปรัชญา ถ้าคุยกับคนเหล่านี้เกี่ยวกับเรื่องนี้จะคุยได้นานมาก

คนที่ชอบดื่มน้ำชา
คนที่ชอบดื่มชา เป็นคนที่อ่อนไหว ละเอียดอ่อน ให้ความสำคัญกับมิตรภาพมาก ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้งแต่ก็เป็นคนไม่ยอมคน เป็นคนที่ใครๆอยากอยู่ใกล้ เพราะเข้าอกเข้าใจคน มีความสุนทรีย์ในอารมณ์ ใช้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ รักสันติพอๆ กับคนที่ชอบดื่มน้ำหวาน เพราะฉะนั้นเวลามีปัญหาจะพยายามแก้ด้วยสันติ

ชอบดื่มกาแฟ
คนที่ชอบดื่มกาแฟ เป็นคนที่จริงจังกับชีวิตมากๆ ชอบความเป็นระเบียบ ตรงไปตรงมา ทำอะไรต้องทำให้ดีที่สุด คาดหวังในสิ่งต่างๆ สูงและต้องทำให้ได้ เรียกง่ายๆ คือเป็นประเภทฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง แต่ก็ไม่ใช่คนที่เครียดอะไรมากมาย หากใครได้อยู่กับคนพวกนี้จะอบอุ่นใจ และเชื่อมั่นเพราะคนพวกนี้จะเข้มแข็งและมีกำลังใจดี

ชอบดื่มไวน์
คนที่ชอบดื่มไวน์ เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ชอบเข้าสังคม ชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผน พิถีพิถัน ชอบวางกฏเกณฑ์ให้ตนเองและใส่ใจรายละเอียดในชีวิตมากมาย เป็นคนที่มีความเชื่อในเรื่องลึกลับ แถมบางคนอาจมีเซ้นท์หรือสัมผัสที่ 6 อยู่บ้าง ค่อนข้างหัวโบราณ ยึดถือขนบธรรมเนียมอยู่เสมอ

ชอบดื่มเบียร์
คนที่ชอบดื่มเบียร์ เป็นพวกรักอิสระ รักสนุก ไม่เครียด รู้จักแสวงหาความสุข ความบันเทิงให้ตัวเอง ไม่เอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเก็บให้รกสมอง เป็นคนรักการผจญภัย ค่อนข้างใจร้อน ประเภทอยากได้อะไรต้องได้ อยากทำอะไรก็ทำแต่เวลาทำอะไรมักจะไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง อาจเกิดผลเสียตามมา

ชอบดื่มเหล้า
คนที่ชอบดื่มเหล้าทุกประเภท เป็นคนที่ใจกว้าง รักสนุก ชอบความบันเทิง ไม่เครียด เป็นคนอ่อนโยน รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา รู้จักคนเยอะ แต่มีเพื่อนสนิทไม่กี่คน มักชอบไปไหนต่อไหนกับเพื่อนสนิทกันเท่านั้น เป็นคนที่ไม่รอบคอบ ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดอะไร จึงอาจจะเป็นผลเสียต่องาน
 
     
 
     
 
ทายนิสัยจากเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ชอบ

เส้นใหญ่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ แสดงว่า คุณเป็นคนหนักแน่น ทำอะไรทำจริงแบบไม่ดีไม่ได้ไม่เลิก แต่จะเป็นคนอ่อนไหวอะไรที่มากระทบกับความรู้สึกจะครุ่นคิดและ วิเคราะห์หาที่มา และบางครั้งทำให้เครียด ไม่ค่อยพูด เงียบครึม ตรึกตรอง ทบทวน รักเพื่อน รักสัตว์ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและยังชอบแก้ปัญหาให้คนอื่นอีกด้วย

เส้นเล็ก
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก แสดงว่าคุณเป็นคนรวยอารมณ์ขัน เพื่อนฝูงมากมาย มีมุขฮาตลกๆให้คนรอบข้างได้ขำเสมอ เป็นศูยน์รวมของเพื่อน ไม่ชอบคิดเล็กคิดน้อย และแม้มีปัญหาเข้ามาในชีวิตคุณก็ยังยิ้มเสมอ แต่ค่อนข้างขาดความเชื่อมั่นในตัวเองในบางครั้ง ไม่กล้าชนปัญหาแต่ยิ้มกับปัญหา ค่อนข้างเจ้าชู้เสน่ห์แรงพอตัว รักเพื่อนมากบางครั้งอาจลืมคนใกล้ตัวไปบ้าง

เส้นหมี่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ คุณเป็นคนเก็บตัว แต่เรียนเก่งชะมัด ใฝ่รู้ รักการอ่าน ชอบค้นคว้าชนิดหนอนหนังสือเลยทีเดียว ร้านหนังสือตามห้างมักได้เงินจากคุณอย่างสม่ำเสมอ โรเเมนติกอยู่คู่กับคุณ คุณเป็นคนปราณีตกับแฟน เอาใจใส่ทุกเรื่องทุกรายละเอียด แต่แฟนของคุณอย่าลืมวันเกิดเชียว คุณจะงอนไปเลย แฟนคุณกว่าจะเดาอาการคุณออก คุณก็งอนเรื่องใหม่ซะแล้ว

เส้นบะหมี่
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นบะหมี่ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบโลดโผนผจญภัย ท่องเที่ยวไปทุกที่ แต่จะมักไม่ค่อยโรแมนติก หากมีแฟน แฟนของคุณจะต้องเข้าใจคุณเป็นอย่างมากมากๆ คุณมักมุ่งไปข้างหน้า ไม่มองข้างหลัง มีความฝัน ค้นหา ท้าทาย แต่ไม่ชอบวางแผนชีวิต คุณเป็นคนรักของครอบครัวและเพื่อนฝูง อีกทั้งคุณยังเป็นคนใจดี

เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ( หรือมาม่า )
ถ้าคุณชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นบะหมี่กี่งสำเร็จนี้ คุณเป็นคนถือตัวชะมัด ไม่ชอบง้อใคร ไม่ชอบขอใคร พึ่งพาตนเอง ไม่มีใครรู้สถานะที่แท้จริงของคุณหรอก ชอบและรักเสียงเพลง ละเมียดละมัยพอประมาณ เป็นคนฟุ่มเฟือย แต่ทำงานเก่ง การเรียนไม่เท่าไหร่ กิจกรรมเด่น แต่ออกจะเจ้าอารมณ์ บางครั้งพาลไม่มีเหตุผลเอาดื้อๆ

เส้นขนมจีน ( ข้าวปุ้น )
ถ้าคุณชอบทานเส้นขนมจีน เขาว่าคุณเป็นคนขี้เหนียว แต่คุณบอกเพื่อนว่าคุณถูกสอนให้รู้จักใช้เงิน คุณไม่ชอบซื้อของพร่ำเพรื่อ แต่ชอบซื้อของดี แพงไม่ว่า ถ้าถูกใจคุณคุณสามารถเททั้งกระเป๋าแบบไม่สนใจใคร คุณขี้รำคาญคน แต่ชอบช่วยเหลือสังคม อาชีพ ส.ส. น่าจะเหมาะกับคุณ คุณเป็นคนช่างเลือกแฟนต้องดูดีเสมอ ถ้าไฮโซยิ่งดี มีสีหน่อยคุณจะภูมิใจมาก คุยทั้งวันไม่หยุด

เส้นสปาร์เก็ตตี้
ถ้าคุณชอบทาน เส้นสปาร์เก็ตตี้ คุณเป็นคนดุ น่าจะเป็นครูปกครอง หรือเป็นตำรวจสายปราบปราม ทำงานด้านกฎหมายยิ่งดีใหญ่ ใครอย่ามาเอาเปรียบคุณเชียว คุณเอาเรื่องไม่เลิก แต่คุณไม่ชอบก้าวก่ายใคร ไม่ชอบการเมือง ส่วนตัวคุณเป็นคนโอบอ้อมอารี แต่ไม่แสดงออก เวลาน้ำท่วมไฟใหม้ที่ไหนไปดูซิ มีของที่คุณนำไปบริจาคเพียบ แต่คุณไม่ติดชื่อของคุณไปด้วยหรอก
 
     
 
     
 
ทายนิสัยหนุ่มๆ จากการดื่มชา

คุณผู้ชายที่ชอบดื่มชาหรือจิบชาเป็นชีวิตจิตใจ คุณเคยทราบกันหรือเปล่าว่าการดื่มชาประเภทต่างๆนั้น ใบชาแต่ละชนิดล้วนแล้วแต่มีความหมายแอบแฝงกันอยู่ในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของรสนิยมเซ็กซ์ ที่สาวๆ สามารถทายใจคุณผู้ชายจากการดื่มชาที่ชอบแต่ละชนิดได้...ยิ่งคุณผู้ชายนั้นมีมากมายหลายบุคลิกยากที่คุณผู้หญิงจะเข้าใจ แต่ถ้าอยากรู้ว่าคุณผู้ชายเป็นคนมีรสนิยมเซ็กซ์ยังไง ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณผู้หญิงสังเกตได้จากเครื่องดื่มชาชนิดต่างๆ ตามนี้เลยทีเดียว

ชาเขียว...
เพราะตอนนี้ชาเขียวกำลังเป็นที่นิยมจึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต เป็นแบบฉบับของหนุ่มอินเทรนด์ล่าสุด
หนุ่มไหนที่เลือกชาเขียวบ่งบอกได้ว่าเป็นคนที่อารมณ์ไม่หยุดนิ่ง มีอะไรใหม่ๆเข้ามามักจะชอบลองเสมอ
ส่วนในเรื่องบนเตียงเขาจะเป็นหนุ่มที่ชอบเอาใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ เป็นพิเศษ และไม่ชอบปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปอย่างง่ายๆ หนุ่มชาเขียวจึงมักที่จะเริ่มกระบวนท่าใหม่ๆเพื่อให้แฟนสาวได้รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่มีเซ็กซ์ร่วมกัน...นี่อาจคือที่มาของ 108 กระบวนท่าแน่เล้ย...

ชาจัสมิน...
จะเป็นพ่อดอกมะลิของอังศุมาลินรึเปล่าอันนี้ก็ไม่ทราบ แต่หากคุณผู้ชายที่เลือกดื่มชาจัสมินหรือชามะลินี้แล้ว บอกได้เลยว่าเขาเป็นหนุ่มที่เจ้าระเบียบมากๆ ชาจัสมินนี้มีกลิ่นหอมและมีรสชาติแบบไทยโบราณ ฉะนั้นหนุ่มคนไหนเลือกชานี้เป็นพ่อหนุ่มที่หัวโบราณและเก็บตัวเกินไป ไม่ชอบพบปะผู้คนหรือสมาคมกับใคร...
ในเรื่องบนเตียงนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยทีเดียว เพราะพ่อดอกมะลิเอ๊ย! !หนุ่มชาจัสมินไม่ค่อยฝักใฝ่ในเรื่องของเซ็กซ์เท่าใดนัก ถ้าเป็นไปได้อยากจะหนีไปบวชซะเลยดีกว่า คือถ้ามีเซ็กซ์ก็เปรียบเสมือนน้ำแกงจืดที่สาวๆต้องหาเครื่องปรุงกันยกใหญ่เลยทีเดียว....เฮ้อ...เล่นปลงอารมณ์กันดื้อๆ ซะอย่างนี้...เอ้า ! สาวๆ..ถอย...ย...ย...ย...ย...

ชาเย็น...
ก็เพราะว่าชอบดื่มชาเย็นอย่างนี้น่ะสิ เคยสังเกตไหมว่าคนที่ชอบดื่มชาเย็นเนี่ย จะมีนิสัยเย็นชาและไม่ชอบเป็นผู้ตามใคร เป็นสไตล์ตามแบบฉบับของหนุ่มผู้กล้าและค่อนข้างจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง หากสาวไหนใกล้ชิดจะรู้สึกถึงความอบอุ่นและปลอดภัย แม้บุคลิกภายนอกค่อนข้างแข็งกร้าวแต่บางทีก็ซ่อนความอ่อนไหวอยู่ไม่น้อย..ประเภทอ่อนนอกแข็งในน่ะ...
หนุ่มชาเย็นชอบมีเซ็กซ์แบบที่สาวๆตั้งตัวไม่ติด และคุณผู้หญิงเองก็ไม่สามารถเดาได้เลยว่าเขาจะเริ่มกระบวนท่าไหนต่อไป...อ๊ะ ๆ ! สาวๆอย่าลืมร้องเพลง..ขอเวลาตั้งตัวของ.. “มาช่า”ก่อนออกศึกนะจ๊ะ..

ชาร้อน...
เป็นแบบฉบับของหนุ่มช่างฝัน ต้องยกให้เขาเป็นพ่อหนุ่ม Black Tea เป็นหนุ่มชาดำร้อนที่มาพร้อมกับความทะเยอทะยาน และมีความมุ่งมั่นในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ แต่เขาสามารถทำได้และทำได้ดีซะด้วย จนทุกคนต่างยกย่องในฝีมือ เพราะชอบใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ มากเกินไปจนบางทีทำให้เขารู้สึกเหนื่อยมากซึ่งควรปล่อยวางบ้าง...
เรื่องบนเตียงนี้สาวๆที่มีเซ็กซ์กับเขาควรจะเป็นนักกีฬาดีกว่าเพราะบอกได้คำเดียวว่า...เขาคนนี้...เมื่อเดินหน้าสู้แล้วไม่(ยอม)ถอย..แน่นอนนะ...จะบอกให้

ชาผลไม้...
นอกจากชาเขียวแล้วชาผลไม้ก็เป็นชาอีกชนิดหนึ่งที่หนุ่มๆให้ความสนใจ เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาใส่ใจกับสุขภาพกันหมด หนุ่มที่ชอบชาผลไม้นี้เป็นคนที่สดใสทั้งกายและใจ มองโลกในแง่ดี ไม่ค่อยเครียดเหมือนคนอื่น คิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องสนุกสนานที่เต็มไปด้วยสีสันความสดใส สาวๆที่ชอบผู้ชายดื่มชาผลไม้ก็พลอยมีความสุขไปด้วย เพราะในเมื่อคุณผู้ชายไม่เครียด แล้ว อย่างนี้สาวๆที่ไหนจะกล้างอนได้ล่ะจ๊ะ...
เขามองเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องธรรมชาติหากทั้งสองฝ่ายพร้อมเมื่อไหร่ก็เดินเครื่องได้เลย...อย่างนี้เข้าข่ายเซ็กซ์ติดจรวดหรือเปล่าเนี่ย

ชาดำเย็น...
เป็นคนที่มีสองบุคลิกในคนคนเดียวกันเขาคือชายหนุ่มผู้เยือกเย็น สุขุม และนุ่มลึก ชอบดื่มชาดำเย็นมากกว่าที่จะเลือกดื่มชาชนิดอื่น มักจะเป็นคนที่ถือไพ่เหนือเกมและยอดเยี่ยมในเรื่องความสามารถการควบคุมตัวเอง เก็บอาการเก่งแม้จะเจอเรื่องวุ่นๆ เข้ามาในชีวิตก็ตาม...
หนุ่มชาดำเย็นมักจะเก็บอารมณ์ได้ดีเยี่ยมทุกสถานการณ์ แต่ในเรื่องบนเตียงนั้นเขาจะปล่อยความรู้สึกทุกอย่าง ออกมาอย่างรุนแรงเพื่อให้ลืมสิ่งเลวร้ายต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต..ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มเก็บกดและไร้เสน่ห์ในบัดดล... จนกลายเป็นหนุ่มซาดิสต์ไปเลยรึเปล่า...นะ

ชาเอิร์ลเกรย์...
ชื่อชาเป็นภาษาฝรั่งอย่างนี้เขาเป็นคนที่มีรสนิยมสูงในทุกๆด้าน เป็นหนุ่มที่อ่อนไหวง่ายมาก ยิ่งชาชนิดนี้มีกลิ่นหอมและนุ่มนวลในเรื่องรสชาติ หนุ่มที่ติดใจชารสนี้จะเป็นคนที่พิถีพิถันในเรื่องความสะอาด การแต่งกายต้องเนี้ยบตั้งแต่หัวจดเท้าเลยทีเดียว มักเอาแต่ใจตัวเองและเป็นคนขี้น้อยใจ...
เรื่องบนเตียงนี่ต้องยกให้เขาเลยเพราะว่าสาวไหนที่ได้สัมผัสเสน่ห์ของเขาอย่างใกล้ชิดแล้วยากที่จะลืมได้ลง เพราะเขาทั้งเท่และนุ่มนวลเต็มไปด้วยความโรแมนติกเลยทีเดียว..แต่หากเรียกสั่งออเดอร์ผิดเป็น เอิ้น- เกย์(ภาษาอีสานแปลว่ากวักมือเรียกคนที่เป็น เกย์..เข้ามาหาใกล้ๆ ) อย่างนี้คุณผู้ชายอาจจะต้องคิดอีกทีแล้วนะจ๊ะว่าจะดริงก์ต่อรึว่าจะเช็คบิลดีหนอ....อิอิ
 
     
 
     
 
ทายนิสัยจากแก้วกาแฟที่ชอบ

ชอบแก้วกาแฟลายการ์ตูน
ใครที่ถูกใจแก้วแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายตัวการ์ตูนเดี่ยวๆ หรือว่ามีตัวอักษรที่น่ารักๆประกอบอยู่ด้วยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความสนุกสนาน มีอารมณ์ขันอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดีถึงดีมากๆ จนบางครั้งอาจถูกหลอกโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย
มักจะเป็นคนนิสัยดี ใจอ่อน รักเด็ก รักสัตว์ และมีจิตใจเอื้ออาทรต่อผู้คนรอบข้าง และติดเจ้าชู้นิดหน่อย

ชอบแก้วกาแฟที่มีถ้อยคำเปี่ยมความหมาย

ส่วนคนที่ชอบแก้วกาแฟซึ่งมีถ้อยคำที่มีความหมายไม่ว่าจัเป็นคำซึ้งๆอย่าง "I WAIT FOR YOU AGAIN" หรือคำกวนๆแบบ "ช่างมัน...ฉันไม่แคร์อยู่แล้ว" หรือคำตลกๆก็ตาม แสดงว่าเป็นคนช่างคิด และมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำในสิ่งที่แปลกๆใหม่ๆในความคืดเห็นขอวคนทั่วไป จะมีความเป็นตัวของตัวเองซึ่งเป็นลักษณะโดดเด่นเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง และชอบคบหากับเพื่อนฝูงที่สนใจในเรื่องเดียวกัน
แต่ก็มักจะเป็นคนใจร้อน แต่ก็ไม่ได้ก้าวร้าวรุนแรง เมื่อเสียใจ มักจะให้กำลังใจตัวเอง มากกว่าจะแสวงหาจากคนอื่นๆ

ชอบแก้วกาแฟสีสันสดใส
คนที่ชอบแก้วกาแฟแบนี้ แสดงว่าเป็นคนกระฉับกระเฉง รักความก้าวหน้าในชีวิต ต้องการแต่สิ่งที่ดีๆให้ชีวิตและยังเป็นคนที่มีความพยายามสูง เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ
นอกจากนี้ยังเป็นคนใจกว้าง ชอบเข้าสังคม แต่ในขณะเดียวกันก็มีโลกส่วนตัว และยังเป็นคนร่าเริง ยิ้มเก่ง หัวเราะง่าย ใครอยู่ใกล้ก็พลอยสดชื่นแจ่มใสไปด้วย

ชอบแก้วกาแฟรูปทรงแปลกๆ
สำหรับคนที่ชอบแก้วกาแฟซึ่งทำเป็นรูปทรงแปลกๆ เช่นรูปรองเท้าบู้ต รูปกระถางต้นไม้ หรือรูปกร์ตูนตัวโปรด แสดงว่าเป็นคนที่มีอารมณ์ร่าเริงเบิกบาน มีความเป็นเด็ก มนุษยสัมพันธ์ดี จะเข้ากับผู้คนได้ง่าย แต่ก็มีความดื้อรั้นแอบแฝงอยู่ หากโกรธใครก็ไม่ผูกใจเจ็บนาน แต่จะนำไปบ่นกับเพื่อนฝูงท่สนิทกัน เพราะเป็นคนที่รักเพื่อนมาก
ส่วนในด้านความรัก จะเป็นคนที่โรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ และยังรักใครได้ง่ายๆอีกด้วย

ชอบแก้วกาแฟลายดอกไม้
คนที่โปรดปรานแก้วกาแฟแบบนนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้แบบไหนก็ตาม แสดงว่าเป็นคนที่อารมณ์อ่อนหวาน ใจดีแต่ก็เจ้าน้ำตา และจะเป็นคนที่มีอารมณ์ในเชิงรักใคร่สูงมาก รักใครก็จะคาดหวังในตัวเขาหรือเธออย่างมากมาย พอผิดหวังก็แทบจะเป็นจะตาย คนรอบข้างต้องคอยให้กำลังใจเสมอ ไม่ค่อยมีความเป็นตัวของตัวเองนัก ต้องการผู้นำตลอดเวลา มีเพิ่มเติมอีกนิดว่าหากชอบแก้วกาปฟที่มีลายดอกไม้สีสดๆ เป็นคนที่มีจิตใจร่าเริงกว่าคนท่ชอบลวดลายดอกไม้เล็กๆสีอ่อนๆซึ่งจะช่างฝันมากกว่า

ชอบแก้วกาแฟไม่มีลวดลาย
ส่วนใครที่ชอบแก้วกาปฟเรียบที่สุด ไม่มีลวดลาย สีขาวสะอาดทั้งใบ แสดงว่าเป็นคนที่มีจิตใจเปราะบาง มีความละเอียดอ่อน เป็นคนรอบคอบ นิยมสิ่งที่สมบูรณ์พร้อม
เกี่ยวกับความรัก มักจะเป็นคนที่คล้อยตามคนรักอยู่เสมอ จนบางครั้งก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้ ไม่ชอบก็ฝืนใจ เพื่อให้สถานการณ์เป็นไปอย่างราบรื่น เป็นคนที่ดูภายนอกจะเพียบพร้อมแต่ว่าในความเป็นจริงจะมีเรื่องเก็บกดลึกๆ

ชอบแก้วกาแฟรูปราศี-วันเกิด
ส่วนใครที่โปรดปรานแก้วกาแฟชุดราศี หรือว่าแก้วกาแฟที่มีรูปวันเกิดหรือสัญลักษณ์ต่างๆเกี่ยวกับตัวเองนั้น มักเป็นคนที่ชอยบเกี่ยวกับงานศิลปะ เป็นคนมีความละเอียดอ่อนและจิตใจก็อ่อนไหวง่าย
และในอีกด้านหนึ่งนั้น จะเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญหรือเชื่อถือในเรื่องเร้นลับต่างๆที่หาข้อพิสูจน์ได้บาก
นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีเหตุผลหลักการ ชอบการคิดและค้นคว้า แต่ก็ต้องเป็นเฉพาะสิ่งเฉพาะเรื่องที่ตัวเองสนใจเท่านั้น และในบางครั้งกับบางเ